tiem hot

Người trường thọ thường làm 4 điều trước khi đi ngủ, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :3   Bình luận moi nguoi:1

Ai cũng đều mong muốn mình có thể "trẻ mãi không già", nhưng điều này còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn không duy trì được thói quen tốt trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ bị rút ngắn theo thời gian. Ngược lại, khi bạn duy trì được một vài điều này vào buổi tối thì không những đẩy lùi được bệnh tật mà còn có thể kéo dài tuổi thọ.

Cùng xem bạn đã lảm tốt 4 điều này hay chưa nhé!

1. Lên giường đi ngủ đúng giờ

Mỗi ngày, bạn sẽ cần duy trì giấc ngủ đêm kéo dài từ 7 - 8 tiếng. Thế nên, chúng ta sẽ cần thiết lập quy trình lên giường đi ngủ từ 10 giờ và ngủ một mạch đến 6 - 7 giờ sáng. Cơ thể con người cũng có đồng hồ sinh học riêng nhưng nếu bạn ép người hoạt động nhiều thì điều này sẽ gây rối loạn tốc độ hoạt động của cơ thể con người. Tình trạng này diễn ra lâu sẽ gây rối loạn nội tiết và khiến cơ thể khó chịu. Do đó, bạn nên điều chỉnh thói quen này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

2. Không xem thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Điện thoại di động dường như đã trở thành "vật bất ly thân" với nhiều người. Thế nên, khi đặt lưng xuống giường thì nhiều người sẽ quen thói vớ lấy chiếc điện thoại để dùng. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian cần được thư giản, nghỉ ngơi. Việc nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại sẽ gây căng thẳng não bộ, khiến giấc ngủ kém hơn và làm bạn mệt mỏi khi thức dậy.

3. Duy trì tâm trạng thoải mái

Khi quan sát những người lớn tuổi, họ thường giữ được thái độ hòa nhà, điềm tĩnh. Họ ít khi lo lắng, cáu gắt và luôn thoải mái trước khi lên giường đi ngủ. Điều này cho thấy những người này thường sống lâu hơn. Vậy nên, trước khi đi ngủ thì bạn cũng nên trút bỏ hết muộn phiền, âu lo và đặt lưng xuống giường hít một hơi thật sâu, trấn tĩnh bản thân và chìm vào giấc ngủ dần dần nhé!

4. Không ăn trước khi đi ngủ

Người trường thọ sẽ không ăn gì trước khi đi ngủ mà họ giữ cho dạ dày không bị đè nén. Khi đến giờ đi ngủ cũng là lúc dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn nên có thể yên tâm nghỉ ngơi. Nếu bạn ăn nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến dạ dày làm việc nhiều, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

Nguồn: Sohu

Người dân "vùng xanh" sống thọ trăm tuổi vì có 4 thói quen cực đơn giản trong bữa ăn

theo Thể thao văn hóa

trang trước:Sòng bài Việt Nam(www.84vng.com):Khai hội Lễ hội Lam Kinh năm 2022

trang sau:chơi game kiếm tiền(www.84vng.com):Nhận định trận HOT hôm nay: MU gặp "đối mềm", Real Madrid chinh phục cúp thế giới

Bình luận moi nguoi