tiem hot

Ấn định thời điểm tổ chức lễ công bố tân huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :8   Bình luận moi nguoi:1

Ngày 16.2, huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức đạt thoả thuận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U22/U23 Việt Nam. Hợp đồng của chiến lược gia người Pháp có thời hạn từ ngày 1.3.2023 đến 31.7.2023.

Theo đó, huấn luyện viên Troussier có vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng đến kế hoạch thực hiện các chiến lược phát triển ở các cấp độ đội tuyển quốc gia, đặt biệt là mục tiêu đưa tuyển Việt Nam góp mặt tại World Cup 2026.

Dự kiến, ông Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 24.2 tới đây. Do vậy, lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ được VFF tổ chức vào khoảng thời gian trước khi kết thúc tháng 2.2023.

Lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng Troussier sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2. Ảnh: VFF 

Nhiệm vụ đầu tiên của huấn luyện viên Troussier là xây dựng lực lượng, kế hoạch hoạt động của đội tuyển U22 Việt Nam (dự kiến tập trung vào đầu tháng 3) nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia, hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng bóng đá nam.

Sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á, huấn luyện Troussier sẽ đối diện nhiều thử thách với lịch thi đấu dày đặc. 

Với đội tuyển quốc gia, năm nay không có giải đấu nào chính thức mà chỉ là các đợt tập trung theo FIFA Days, trước khi bắt đầu vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11.

Trong khi đó, đội U23 sẽ tham dự vòng loại U23 Châu Á vào tháng 9 và đến cuối tháng 9, đầu tháng 10 là Đại hội Thể thao Châu Á tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tháng 12 là giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. 

Không có giải đấu nào nhưng với đội tuyển quốc gia, giai đoạn đầu của Troussier sẽ rất cần các trận giao hữu, nên các đợt tập trung theo lịch FIFA – vào các tháng 3, 6, 9, 10, là rất cần thiết. Nếu tận dụng hết, đội tuyển sẽ có ít nhất 8 trận đấu. 

trang trước:PGS.TS Phương Mai: Có những câu đùa với trẻ nhỏ ngày xưa là bình thường, bây giờ trở nên khó nghe!

trang sau:trò chơi(www.84vng.com):Bứt tốc chuyển đổi số với giải pháp quản lý và khai thác dữ liệu toàn diện

Bình luận moi nguoi