tiem hot

Những lưu ý đặc biệt cần phải biết khi chuẩn bị thành lập công ty

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :1

Những lưu ý đặc biệt cần phải biết khi chuẩn bị thành lập công ty

Chia sẻ

Thành lập công ty (doanh nghiệp) là bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và có vai trò quyết định vô cùng quan trọng khi xây dựng cơ nghiệp riêng đặc biệt đối với những bạn trẻ khởi nghiệp.

Để giúp cho các bạn nắm rõ được những vấn đề và lưu ý quan trọng cần phải chuẩn bị trước và sau khi thành lập công ty, chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Hoàn, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thành lập công ty và tư vấn thuế cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Hoàn chia sẻ về những lưu ý cần chú ý khi thành lập doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Thành: “Hiện nay việc đăng ký thành lập một công ty đã không còn nhiều khó khăn như trước đây. Các cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế đều tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh hơn và hoạt động được suôn sẻ góp phần mang lại việc làm cho lao động.

Trong đó có những chính sách khuyến khích doanh nghiệp như: miễn thuế môn bài 1 năm cho doanh nghiệp mới, kê khai thuế hoàn toàn bằng online (không cần lên nộp trực tiếp tại cơ quan thuế).Vì vậy, các Startup cũng nên mạnh dạn thành lập công ty để thực hiện hoài bão và kế hoạch kinh doanh của mình”.

Khi đăng ký mở công ty, các bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

1. Lựa chọn người cùng tham gia góp vốn đăng ký kinh doanh

Nếu chủ thể đăng ký kinh doanh là cá nhân thì rất đơn giản, mọi hoạt động tại công ty đều do một mình bạn quyết định, không phụ thuộc ai.

Tuy nhiên, nếu chủ thể đăng ký kinh doanh là một tổ chức, có nhiều người cùng đồng hành góp vốn đăng ký kinh doanh thì cần phải lưu tâm hơn, vì lúc đó công ty được sở hữu bởi nhiều người. Trong quá trình làm việc xảy ra các bất đồng quan điểm, mâu thuẫn,… khi đó muốn “đẩy” 1 cổ đông ra là không thể được nếu như cổ đông đó không đồng ý rút vốn. Đa phần những tranh chấp trong nội bộ công ty cũng từ đây mà ra.

“Các loại hình công ty đều có thể chuyển đổi qua lại được nên khi thành lập chúng ta cũng không cần quá đặt nặng vấn đề loại hình nào. Từ công ty một thành viên, trong quá trình hoạt động bạn có thể chuyển sang cổ phần hoặc ngược lại một các đơn giản. Sau khi hoạt động ổn định mình hoàn toàn có thể chuyển đổi loại hình cho phù hợp hơn nếu cần", ông Nguyễn Văn Thành chia sẻ.

2. Đăng ký số vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày (có thể góp vốn bằng tiền mặt, tài sản hoặc chuyển khoản).

Pháp luật không quy định cần phải chứng minh về vốn khi thành lập doanh nghiệp. Trừ trường hợp ngành nghề đăng ký của công ty yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định này.

Vậy nên đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu?

Đây là vấn đề rất quan trọng được Ông Nguyễn Văn Thành chia sẻ tại kênh Youtube của Luật Gia Hoàn:

https://www.youtube.com/watch?v=PEFxmjRjTy4&t=17s

3. Đăng ký nơi đặt trụ sở công ty

Trước khi đăng ký kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu về trụ sở đó có thỏa mãn các điều kiện sau hay không:

- Treo được biển công ty (có thể là 1 biển nhỏ bằng tờ giấy A4 hoặc A5).

- Phải là nhà đất (có thể của chính chủ, thuê hoặc mượn đều được, không   được đặt tại chung cư – nhà tập thể).

Lưu ý: "Tránh việc không treo biển tại nơi đặt trụ sở. Một thời gian sẽ bị cơ quan thuế khóa mã số thuế, dẫn tới công ty bị ngừng hoạt động".

4. Kê khai thuế đầy đủ

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ kê khai thuế, nộp thuế (nếu có) cho cơ quan thuế theo đúng quy định pháp luật. Tránh việc bỏ bê, không kê khai hoặc kê khai chậm dẫn tới việc doanh nghiệp bị phạt hành chính.

5. Phải lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, có trách nhiệm

Hiện nay có rất nhiều công ty chạy quảng cáo dịch vụ “Tư vấn thành lập công ty” với chi phí rất rẻ. Họ tuyển nhiều nhân viên tập sự, nhân viên thiếu kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng và dẫn tới những hệ lụy đi kèm không như mong muốn. Khi tư vấn sai cho khách hàng thì những sai sót đó có thể dẫn đến tâm lý lo sợ hoặc bi quan cho Startup khi khởi nghiệp.

Theo ông Thành, các Startup cần lựa chọn cho mình đơn vị tư vấn thành lập công ty có chất lượng - uy tín - trách nhiệm để cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động, góp phần tạo điểm tựa pháp lý vững chắc cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Hoàn - đơn vị tư vấn uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ rất thiết thực của ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Hoàn. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những Startup trẻ khởi nghiệp.

Mọi thông tin cần giải đáp khi thành lập doanh nghiệp các bạn có thể liên hệ theo:

Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Hoàn: Lô 12 DV05, khu dịch vụ Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 097.239.1526 - 0702.48.5555

Website: https://luatgiahoan.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatgiahoanHanoi0972391526

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-luu-y-ac-biet-can-phai-biet-khi-chuan-bi-thanh-lap-cong-ty-a594...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-luu-y-ac-biet-can-phai-biet-khi-chuan-bi-thanh-lap-cong-ty-a594053.html

Chia sẻ (Người đưa tin) .

trang trước:Trực tiếp bóng đá Hải Phòng - Hà Tĩnh: Điểm tựa "chảo lửa" Lạch Tray (V-League)

trang sau:Bình Dương: Phát hiện hàng chục nghìn hàng cấm và hàng giả mạo trong xe tải

Bình luận moi nguoi