tiem hot

Khoản nợ 1.000 tỉ từ Mỹ Đình

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :5
HLV Park Hang-seo kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình và quyết định thay giày đinh sắt cho các cầu thủ để tránh chấn thương. Ảnh: Minh Dân

Số nợ của Khu liên hợp từ 855 tỉ đồng giữa năm ngoái, giờ đã ngót 1.000 tỉ đồng.

Hơn nửa năm, số nợ không những không bớt nổi một xu mà tăng thêm một núi.

Tình huống thảm hại đến mức Cục Thuế TP Hà Nội có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn. Và sân vận động Mỹ Đình đứng trước nguy cơ bị kê biên, bán đấu giá để siết nợ.

Và đến giờ, khi xin khoanh nợ, khoản nợ khổng lồ này được báo cáo là “do lịch sử để lại”, nợ phát sinh trong giai đoạn ông giám đốc cũ - giờ đã nghỉ hưu - gây ra.

Đúng là Mỹ Đình đang rất khó khăn.

Khó khăn vì núi nợ. Khó khăn thể hiện ngay trên mặt sân không khác gì “bãi cỏ bò gặm dở”, 13 năm chưa được thay mới, dù chỉ mất 5-7 tỉ đồng.

Với việc khoản nợ “đội” từ 855 tỉ đồng năm ngoái lên đến ngót 1.000 tỉ đồng hiện tại đang cho thấy họ đã mất khả năng trả nợ. Báo Tuổi trẻ dẫn “thực tế” là: Hiện mỗi hợp đồng kinh doanh, Khu liên hợp phải đóng 18% tiền thuế, trong đó có 10% thuế giá trị gia tăng và 8% cho khoản nợ.

Những người đương nhiệm đúng là đang khốn khổ gánh nợ cho tiền nhiệm… và nếu không có giải pháp hữu hiệu, số nợ này sẽ ngày càng lớn, càng khủng khiếp.

Nhưng nhìn kỹ, trong cả 5 trường hợp được khoanh nợ tiền thuế theo Luật Quản lý thuế thì Khu liên hợp không rơi vào bất cứ trường hợp nào.

Thuế- luôn công bằng, bình đẳng với tất cả.

Không thể có chuyện được khoanh nợ vì khoản nợ đó “do lịch sử để lại”, vì khoản nợ đó lớn, hay vì khó khăn đến mức mất khả năng trả nợ.

Bởi bản chất khoản nợ hoàn toàn là vì chủ quan, là từ lỗi quản lý điều hành.

Thanh tra Chính phủ đã kết luận rồi: Những người quản lý ở đây đã từng ký tới 202 hợp đồng và 68 phụ lục “cho thuê mặt bằng”.

Giá thuê, rẻ một cách bất thường. Đến mức hầu hết các doanh nghiệp thuê “mặt bằng” ở đây đều cho thuê lại với giá cao gấp 3 lần giá thuê của Khu Liên hợp. Thời điểm năm 2018 chẳng hạn, chỉ có 17 doanh nghiệp ký hợp đồng thuê nhưng thực tế có tới 144 doanh nghiệp sử dụng mặt bằng đất.

Tiền đã đi đâu đó, đã vào túi ai đó, chỉ còn mỗi khoản lỗ "khủng".

Giờ, bảo khoanh khoản nợ đó lại, trong khi ông giám đốc tiền nhiệm đã hạ cánh an toàn thì dân nào đồng ý với việc khoanh nợ.

Thủ tướng từng gợi ý giải pháp: Công viên, bảo tàng hay sân vận động đều có thể triển khai hợp tác công tư.

Hãy tìm ra lối thoát trước khi thô thiển đi xin khoanh nợ.

trang trước:Trấn Thành đem chuông đi đánh xứ người bằng "Nhà bà Nữ"

trang sau:game tài xỉu đổi tiền(www.84vng.com):Phố bích họa Phùng Hưng xuống cấp, bị lấn chiếm nghiêm trọng

Bình luận moi nguoi