tiem hot

Nghệ sĩ Thiên Kim "Bỗng dưng muốn khóc" qua đời ở tuổi 90

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :6   Bình luận moi nguoi:1

Theo thông tin từ NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP. HCM, nghệ sĩ Thiên Kim đã qua đời lúc 0h30 hôm 20/2 tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP. HCM (quận 8).

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời ở tuổi 90

Nghệ sĩ gạo cội qua đời sau thời gian chống chọi nhiều bệnh như thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp,... Bà hưởng thọ 90 tuổi.

Hiện Ban quản lý khu dưỡng lão đang bàn bạc cùng gia đình để lo hậu sự cho nghệ sĩ.

Trước đó, đầu tháng 1/2023, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết tình hình sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thiên Kim suy yếu, phải nhờ đến sự chăm sóc của gia đình.

Cô cho hay: “Cô Kim bây giờ yếu lắm. Hôm tôi vô thăm, cô chỉ nằm một chỗ, không biết gì cả. Khi mọi người gọi thì cô “ơi" ngay, nhưng hỏi gì cô cũng không biết".

Thời điểm đó, anh Tuấn - con trai nghệ sĩ Thiên Kim nói rằng, diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" dường như "không biết gì nữa". Bà chỉ có thể ăn cháo loãng, sữa... và cần sự chăm sóc của gia đình.

Trước khi qua đời, bà được đưa đi điều trị 5 lần ở Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) và Bệnh viện quận 8. Gần đây, bác sĩ đề nghị gia đình đưa bà về vì "hết phương cứu chữa", người nhà chấp thuận.

Soạn giả Đức Hiền - quản lý của Viện dưỡng lão - cho biết sức khỏe nghệ sĩ sụt giảm nhanh chóng chỉ trong một, hai tháng.

Ông và gia đình hạn chế số khách vào thăm, chỉ cho phép một số đồng nghiệp thân thiết tiếp xúc vì "không muốn hình ảnh của bà lúc bạo bệnh bị lan truyền ra ngoài".

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong một gia đình nghệ sĩ cải lương. Cha của bà là kép độc Sáu Đỏ (thầy của cố NSƯT Hoàng Giang).

Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, đến năm 1955, sau vở diễn "Lấp sông Gianh", bà chuyển sang tân nhạc. Lúc bấy giờ, bà biểu diễn chung sân khấu với Ban hợp ca Thăng Long, hát những bài như "Hòn vọng phu" (sáng tác: Lê Thương), "Lời người ra đi" (sáng tác: Trần Hoàn)... Sau này, bà chuyển sang lĩnh vực kịch nói, phim ảnh.

Năm 2002 nghệ sĩ Thiên Kim vào Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM ở cho đến nay. Trong thời gian ở nơi này bà vẫn là một trong những nghệ sĩ đắt show nhất của viện dưỡng lão. Có thời gian bà đi quay liên tục.

Bà đã góp mặt trong rất nhiều phim điện ảnh và truyền hình, như: "Vĩnh biệt đàn bà", "Võ sĩ bất đắc dĩ", "Xa lộ không đèn", "Vua sân cỏ", "Kính vạn hoa", "Tuyết nhiệt đới", "Bỗng dưng muốn khóc", "Cổng mặt trời", "Dù gió có thổi"...

trang trước:Công an Cần Thơ khởi tố vụ án liên quan kit test Việt Á

trang sau:Đánh de online:Lời đáp cho quả 11m đầy tranh cãi của HAGL ở phút bù giờ

Bình luận moi nguoi

  • 2023-03-18 00:08:45

    Nhà văn Nguyễn Huy Súc, quê ở Hoằng Lộc (Hoằng Hóa), dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng ông cho biết vẫn thường xuyên theo dõi các ấn phẩm của Báo Thanh Hóa. Đọc báo giúp ông giữ được sự minh mẫn, tiếp nhận nhiều thông tin nóng - mới của xã hội và quan trọng là một ngày của ông trôi qua nhanh, có ý nghĩa hơn. Ông chia sẻ: “Hiện nay ngoài báo giấy còn có “báo mạng” hay “báo điện tử”, góp phần đưa Báo Thanh Hóa lên vị trí là một trong những tờ báo được nhiều người quan tâm tìm đọc. Những thông tin trên báo giúp người đọc biết về những thay đổi trên quê hương mình, đặc biệt là những người xa quê. Tin quê nhà đạt tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu làm phấn chấn cả người ở quê và những người xa quê. Báo nêu gương những người tốt, việc tốt; những mô hình sản xuất tiến bộ hợp với sự thay đổi về đời sống thời 4.0, kể cả công nghiệp và nông nghiệp, thủ công nghiệp... Người đọc ở quê nhà có thể tự mình hoặc hướng dẫn con cháu họ học và làm theo những việc tốt và tránh những việc chưa tốt, những tệ nạn xã hội... Ở quê tôi báo giấy Thanh Hóa xuống tới bí thư chi bộ ở các thôn, các công chức công tác ở xã... Hiện nay công nghệ nghe nhìn phát triển nhanh tới mức chóng mặt, người sử dụng máy tính, điện thoại thông minh ngày một nhiều, trang điện tử Báo Thanh Hóa đã lan tỏa đến rộng rãi mọi tầng lớp Nhân dân, mọi lứa tuổi, góp phần cho cuộc sống ngày càng phong phú, đáng sống!”. - Web cờ bạc online - (www.vng.app)