tiem hot

Các dự án trọng điểm ngành giao thông phải bảo đảm tiến độ, tránh đội vốn

Thời Gian:4Tuần Trước   Đọc Bài :3   Bình luận moi nguoi:1
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 21.2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại, các đại hội toàn quốc gần đây của Đảng đã xác định 3 đột phá chiến lược, trong đó có xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đặt mục tiêu tới năm 2025, cả nước có ít nhất 3.000 km cao tốc và năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km cao tốc.

Thủ tướng nhấn mạnh, yêu cầu đặt ra với các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT là bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, tránh đội vốn, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Đồng thời làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư và quan tâm đời sống công nhân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo báo cáo của Bộ GTVT, để thực hiện thành công các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ban Chỉ đạo đã tập trung chỉ đạo quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Kể từ sau cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ ba vào ngày 16.11.2022, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với các địa phương và bộ, ngành liên quan, kiểm tra việc triển khai các dự án, đã chỉ đạo về quy hoạch, chất lượng, tiến độ, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

Đồng thời các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực, quyết liệt trong tổ chức triển khai, tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan, kết quả đến nay cơ bản đáp ứng các kế hoạch đề ra.

Các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025 (Dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2) cơ bản đáp ứng yêu cầu khởi công, nhiều địa phương đã bàn giao mặt bằng vượt yêu cầu.

Bộ GTVT đã hoàn thành các thủ tục đầu tư để khởi công đồng loạt 12 dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 vào ngày 1.1.2023, đến nay đã ký hợp đồng toàn bộ các gói thầu để tổ chức thi công đồng loạt theo đúng Nghị quyết của Chính phủ; cuối năm 2022 đã đưa vào khai thác đoạn Cam Lộ - La Sơn, thông xe kỹ thuật đoạn Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây...

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Nhật Bắc

Đặc biệt, Thủ tướng đã cùng với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dành trọn 6 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão (từ mùng 4 đến mùng 9) trực tiếp kiểm tra các dự án từ Bắc tới Nam trên 4 lĩnh vực chính của ngành GTVT (đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải) và chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia các dự án, các đơn vị sản xuất kinh doanh vận tải, người dân tại các khu tái định cư.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Qua đó đã động viên, tạo động lực rất mạnh mẽ, khích lệ tinh thần quyết tâm vượt khó, thi công 3 ca 4 kíp, không quản ngại khó khăn, vất vả để triển khai các dự án bảo đảm chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.

Trước đó, trong năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì 3 phiên họp của Ban Chỉ đạo. Ngày 19.2, Thủ tướng đã ban hành Công điện số 57/CĐ-TTg phân công giải quyết vướng mắc, kiến nghị liên quan đến đầu tư, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

trang trước:cờ bạc trực tuyến(www.vng.app):Chứng khoán phiên sáng 16/2: Còn đó dư âm mua

trang sau:Cầu thủ Huỳnh Như: Cuộc đua năm nay vô cùng hấp dẫn

Bình luận moi nguoi

  • 2023-03-06 00:30:31

    Để khuyến khích người chơi khám phá thế giới, Soul Hacker 2 mang tới một loạt những chi tiết vô nghĩa nhưng trông rất thú vị ban đầu như cổng dịch chuyển, thang máy. Thực tế mấy chi tiết này lại chả mang lại giá trị gì trong quá trình chơi cả. - Nhóm Chơi Tài Xỉu - (www.vng.app)