tiem hot

Miền Bắc đón đợt rét mới, Hà Nội lạnh 13 độ C

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết ngày 24/2, một bộ phận không khí lạnh khả năng tràn xuống và ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ. Hình thái này sau đó tác động đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Đêm 24/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng phổ biến 13-16 độ C, vùng núi Bắc Bộ 10-13 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Cùng với đó, mưa rào rải rác kèm theo dông có thể xuất hiện ở một số nơi. Từ ngày 25/2, mưa gia tăng ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Chuyên gia cảnh báo người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tình trạng ngập úng cũng được dự báo có thể xảy ra tại các vùng thấp, trũng.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới
Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Nhãn Ngày 23/2: Không mưa Ngày 24/2: Mưa rào Ngày 25/2: Không mưa Ngày 26/2: Không mưa Ngày 27/2: Không mưa Ngày 28/2: Không mưa Ngày 1/3: Không mưa
Nhiệt độ cao nhất °C 23 20 22 23 23 24 23
Nhiệt độ thấp nhất
18 18 16 15 13 13 15

Trang Accuweather dự báo Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt nhẹ vào ngày 24/2. Nền nhiệt dao động 16-24 độ C, thấp hơn 2 độ C so với một ngày trước. Đồng thời, khu vực nhiều mây, âm u và có thể xuất hiện mưa rải rác.

Ngày 25-26/2, thời tiết thủ đô hửng nắng và tăng nhiệt lên mức cao nhất 25 độ C, thích hợp cho người dân vui chơi cuối tuần. Ban đêm, nhiệt độ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 13-15 độ C, rét sâu.

Do chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, người dân lưu ý giữ ấm khi ra ngoài vào tối muộn hoặc sáng sớm.

Trong bản tin dự báo xu hướng thời tiết từ ngày 21/2 đến 20/3, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3.

Hình thái này gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển; đồng thời nhiệt độ giảm về đêm và sáng ở Bắc Bộ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng cao xuất hiện nắng nóng trong giai đoạn giữa tháng 3.

Trên biển, từ chiều 24/2, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 2-3,5 m, biển động.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 4-6 m, biển động mạnh.

Từ đêm 24/2, vùng biển từ Quảng Trị đến , khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 3-5 m, biển động mạnh.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - . Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

trang trước:Coolmate góp 250 triệu đồng giúp Thỏ Bảy Màu lội ngược dòng ngoạn mục: Trở thành phim hoạt hình Việt Nam đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công

trang sau:Texfuture Việt Nam 2023 - triển lãm vải thúc đẩy phát triển bền vững

Bình luận moi nguoi