tiem hot

Học trò của HLV Troussier khen U20 Việt Nam tự tin, chiến thuật hợp lý

Thời Gian:4Tuần Trước   Đọc Bài :3

Các tuyển thủ U23 Việt Nam đang tập trung dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier vẫn dành thời gian theo dõi và cổ vũ đàn em ở giải U20 châu Á.

  • U20 Việt Nam quyết đấu hết mình với U20 Iran, giành vé vào tứ kết  
  • Bruno Fernandes bị chỉ trích thậm tệ  
  • U20 Việt Nam trước cơ hội tạo cột mốc lịch sử  

"Chúng tôi có xem U20 Việt Nam thi đấu. Các cầu thủ đều tự tin, có chiến thuật hợp lý trong từng trận đấu", tiền vệ Lê Văn Đô đánh giá về màn trình diễn của U20 Việt Nam tại giải U20 châu Á.

Trong thời gian tập trung, các thành viên U23 Việt Nam cũng dành thời gian theo dõi và cổ vũ các đàn em. HLV Troussier cho phép các cầu thủ xem U20 Việt Nam thi đấu, miễn là không ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt và tập luyện của đội.

Lê Văn Đô nói thêm: " HLV Troussier không lấy ví dụ về các trận đấu của U20 Việt Nam cho chúng tôi. Ông chỉ tập trung vào chuyên môn, chứ không so sánh chúng tôi với các cầu thủ U20".

Tiền vệ Lê Văn Đô trả lời phỏng vấn.

U23 Việt Nam sắp kết thúc giai đoạn đầu tiên của đợt tập trung (1/3 - 7/3). Những cầu thủ không phù hợp hoặc không đáp ứng được về mặt chuyên môn sẽ bị loại.

"HLV Troussier luôn tạo áp lực cạnh tranh cho các cầu thủ, không ai chắc suất đá chính cả. HLV Troussier luôn xoay tua trong mọi hoàn cảnh”, tiền vệ Lê Văn Đô cho biết.

  • Rafael Nadal chuẩn bị rơi khỏi Top 10 thế giới

HLV Troussier vẫn đang chú trọng việc rèn kỹ năng cho các học trò ở giai đoạn đầu tiên của đợt tập trung U23 Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp chỉ đạo sát sao, can thiệp ngay lập tức khi các cầu thủ không thực hiện đúng theo mong muốn của ông.

“HLV Troussier rèn các cầu thủ kỹ năng chuyền, nhận bóng và kiểm soát bóng ở mức cao nhất. Các cầu thủ cần tích cực học cách hỗ trợ nhau trong cách tình huống bị đối thủ gây áp lực ở khu vực một phần ba sân nhà. Khi đối thủ gây áp lực, cầu thủ tuyến trên cần tích cực lùi về hỗ trợ phát triển bóng lên trên”, Lê Văn Đô cho biết thêm về phương pháp tập luyện của ông Troussier.

U20 Việt Nam 2-1 U20 Qatar

Dù các bài tập khá khắc nghiệt, Lê Văn Đô cho biết anh và các đồng đội không gặp nhiều bỡ ngỡ. Phần lớn quân số của U23 Việt Nam hiện nay đều từng qua tay chỉ đạo của ông Troussier khi còn làm việc ở đội U19 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Troussier vẫn có những yêu cầu riêng.

“Tôi từng có thời gian làm việc với ông Troussier ở PVF cách đây 2 năm, nên tôi không gặp nhiều khó khăn với các bài tập. Tuy nhiên ở đội U23 Việt Nam, HLV Troussier đặt ra các yêu cầu khắt khe và đòi hỏi cao hơn”, cầu thủ của CLB Công an Hà Nội nói.

Ông Troussier đưa ra yêu cầu đặc biệt với U23 Việt Nam

theo VTC News

trang trước:U20 nữ Việt Nam sẵn sàng gieo sầu cho U20 nữ Indonesia ở vòng loại châu Á

trang sau:Cái giá của việc mù quáng tin vào ‘luật hấp dẫn’ trên TikTok

Bình luận moi nguoi