tiem hot

Tại sao Hogwarts Legacy lại chỉ nên là trải nghiệm chơi một lần?

Thời Gian:3Tuần Trước   Đọc Bài :3

Hogwarts Legacy không có chế độ New Game Plus, và điều đó khá hợp lý khi tựa game vốn chỉ thích hợp trải nghiệm một lần.

Hogwarts Legacy là một tựa game hành động nhập vai mới nhất lấy bối cảnh một thế giới mở rộng lớn trải rộng trong vũ trụ Harry Potter kinh điển. Các game thủ hoàn toàn có thể khám phá lâu đài và cả Hogsmeade trong Hogwarts Legacy, đồng thời Highlands cũng có rất nhiều cuộc phiêu lưu và hoạt động mà người chơi có thể thưởng thức trong một lần chơi. Nhưng những điều đó sẽ lặp lại với các lần chơi tiếp theo, nơi mà khác biệt duy nhất là người chơi chọn một ngôi nhà Hogwarts mới hoặc tạo một nhân vật mới, và đó cũng là cách duy nhất để người chơi có thể trải nghiệm một quá trình chơi game mới.

Quả thực trước sự thất vọng của nhiều người hâm mộ, Hogwarts Legacy không có chế độ New Game Plus. Các chế độ New Game Plus rất cần thiết đối với hầu hết các trò chơi bởi việc quay lại từ đầu và phải lấy từng vật phẩm sưu tập, nâng cấp hoặc các vật phẩm khác sẽ rất khó khăn. Hơn nữa các chế độ New Game Plus đã tương đối phổ biến trong hầu hết các trò chơi hiện đại và việc có sẵn một chế độ như vậy trong một trò chơi có kinh phí lớn đã trở thành điều mà người hâm mộ mong đợi hơn. Tuy nhiên Hogwarts Legacy không cung cấp một chế độ New Game Plus nào cả và thực sự nó có lý do riêng của nó, bởi nó chỉ phù hợp là trải nghiệm chơi một lần.

Hogwarts Legacy làm cho nội dung phụ tùy thuộc vào mong muốn của người chơi

Người chơi không chỉ có thể hoàn thành mọi phần nội dung bắt buộc và tùy chọn trong một lần chơi duy nhất của Hogwarts Legacy, mà điều đó thực sự có chủ ý trong thiết kế của tựa game. Điều đó có thể thấy rõ ràng nhất là dựa trên sự khăng khăng của Giáo sư Matilda Weasley về việc chuẩn bị OWL trong Hogwarts Legacy, rằng game thủ được khuyến khích hoàn thành Field Guide của bản thân sau khi các sự kiện trong câu chuyện kết thúc. Lý do là bởi rõ ràng người chơi sẽ không thể kịp hoàn thành Field Guide được trước khi câu chuyện chính thức kết thúc.

Game thủ sau khi xong cốt truyện chính sẽ được thấy một đoạn phim cắt cảnh với Weasley, nơi cô ấy cho người chơi biết rằng họ vẫn còn nhiều việc phải làm trong Field Guide. Bởi vì đoạn phim cắt cảnh này không thay đổi cho dù người chơi có Field Guide đã hoàn thành hay chưa, nên có vẻ như người chơi nên tập trung vào các nội dung tùy chọn sau này trong phần hậu truyện của Hogwarts Legacy thay vì thực hiện nó càng sớm càng tốt.

Không có phần nào trong cốt truyện nói về việc trao thưởng cho người chơi có thể hoàn thành Field Guide, và cũng không có thứ gì như bản xếp hạng giữa các người chơi để cộng đồng game thủ ganh đua hoàn thành nó. Thứ duy nhất được trao tặng cho game thủ khi hoàn thành Field Guide là người chơi có thể tìm thấy sự hài lòng của riêng mình trong sự thỏa mãn đó, và có thể kết thúc game khi đã max cấp hoặc kết thúc mà không cần phải hoàn thành hết mọi thứ theo mong muốn của bản thân. Về cơ bản, ngoài cốt truyện chính bắt buộc phải hoàn thành, các nội dung phụ là thứ hoàn toàn “tùy chọn” và có thể bỏ qua hoặc không trong một lần chơi mà không ảnh hưởng gì cả.

Hogwarts Legacy hạn chế mọi thứ đằng sau tiến trình cốt truyện

Cứ cho là việc hoàn thành mọi nội dung phụ là bắt buộc hoặc nên làm, người chơi vẫn không thể mang tất cả sự cống hiến đó vào phần chơi mới và đó là bởi vì tất cả các nâng cấp, vật phẩm, phép thuật và các mở khóa quan trọng khác của Hogwarts Legacy đều bị khóa theo cốt truyện. Người chơi mở khóa vô số phép thuật tùy chọn thông qua các nhiệm vụ ngoại khóa mà giáo sư giao cho, đồng thời có hàng trăm đồ sưu tầm và bộ sưu tập mà người chơi sẽ tích lũy được trong cuộc phiêu lưu của mình.

Ví dụ như hệ thống Phòng Yêu cầu của người chơi nơi có thể trở thành một nơi ở với đầy đủ chức năng và khả năng tùy biến cho phép game thủ quyết định cách chế tạo thuốc và thực vật, chưa kể đến các Vivarium nơi người chơi có thể nhân giống và thuần hóa các sinh vật ma thuật. Tất cả điều này được giới thiệu thông qua các nhiệm vụ cốt truyện chính của Hogwarts Legacy, có nghĩa là New Game Plus hay việc chơi lại về cơ bản là dư thừa nếu người chơi vẫn cần phải lặp lại tất cả mọi thứ từ đầu để mở khóa mọi thứ.

Mặt khác, việc bảo toàn mọi thứ mà người chơi đã mở khóa hoặc khám phá sẽ không mang lại ý nghĩa hay nội dung nào cho các nhiệm vụ chính. Tất nhiên có ngay một cây chổi hoặc Alohomora ngay khi vừa nhập học Hogwarts sẽ thật tuyệt vời, nhưng một lần nữa, có vẻ như thiết kế của game nhằm mục đích để người chơi không tiếp cận sớm với nhiều nội dung tùy chọn và chỉ cần trải nghiệm trong một lần chơi. Về cơ bản thì game thủ chỉ có thể bắt đầu một lượt chơi mới với tư cách là một học sinh Hogwarts hoàn toàn mới và hồi tưởng lại những điều kỳ diệu mà lần chơi đầu tiên mang lại, ngoài điều đó ra thì tựa game chỉ có thể là trải nghiệm chơi một lần mà thôi.

Xem thêm:

trang trước:Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa phùn

trang sau:Tài xế Mercedes tông chết người ở Bình Thuận: "Bị cáo không giết người"

Bình luận moi nguoi