tiem hot

TP HCM: Thông tin mới về số phận vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :2   Bình luận moi nguoi:1

Chưa có phương án chính thức thu hẹp hay mở rộng vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM). Đây là thông tin ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP HCM, vừa cho phóng viên Báo Người Lao Động biết.

Cụ thể, việc mở rộng hay thu hẹp vòng xoay chưa được Sở GTVT thống nhất phương án. Hiện nay, Sở GTVT đang tính toán và chạy mô phỏng giao thông để xem mức độ ảnh hưởng khi thu hẹp hay mở rộng vòng xoay này.

Theo ông Võ Khánh Hưng, mô phỏng như vậy nhưng để áp dụng thực tế cũng cần theo dõi 1 thời gian xem có ổn hay không, nếu chưa ổn sẽ tiếp tục điều chỉnh.

"Những gì có từ xa xưa của đô thị TP HCM không phải ngẫu nhiên mà có, cũng trải qua khảo sát, điều chỉnh từ thực tiễn. Một số vòng xoay thời điểm này cần điều chỉnh thế này nhưng sau đó lại điều chỉnh theo hướng khác...

Như vòng xoay Nguyễn Huệ - Lê Lợi, nếu đóng vòng xoay thì bao nhiêu phương tiện từ các hướng đổ dồn về đường Lê Thánh Tôn, mà đường này lại có trụ sở UBND TP nên chỉ đóng vòng xoay tạm thời buổi chiều tối vào 2 ngày cuối tuần để phục vụ phố đi bộ" -  ông Hưng dẫn chứng.

Giải pháp trước mắt để hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ tại vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ vào giờ cao điểm, ông Ngô Hải Đường,Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở GTVT), cho biết Sở sẽ thực hiện kéo dài dải phân cách tim đường Điện Biên Phủ vào hướng vòng xoay (vẫn đảm bảo bề rộng cho các phương tiện lưu thông qua vòng xoay) để kéo giảm tình trạng cố tình lưu thông không theo vòng xuyến. 

Đồng thời, sẽ thực hiện giai đoạn 2 khi tổ chức 1 chiều các phương tiện trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm theo hướng từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Nguyễn Thị Minh Khai góp phần giảm mật độ phương tiện lưu thông vào vòng.

Với phương án xóa bỏ vòng xoay, thiết lập nút giao thông và bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông xanh- vàng- đỏ, ông Đường cho rằng rất khó và cần cân nhắc khi có đầy đủ số liệu và mức độ ảnh hưởng. 

Bởi theo Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, xóa vòng xoay sẽ hình thành các dòng xe dừng chờ đèn tín hiệu giao thông trên cầu đường Điện Biên Phủ, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Hoàng Sa (đặc biệt trên đường Điện Biên Phủ có thể kéo dài đến giao lộ Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng do lượng phương tiện thoát không hết trong 1 chu kỳ vào giờ cao điểm).

trang trước:Những người nào dễ mắc ung thư gan, cần đi khám sớm?

trang sau:3 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 cùng đến từ một ngôi trường

Bình luận moi nguoi

  • 2023-03-16 00:32:00

    Nhà máy VPMilk Eco Farm gồm nhà xưởng, trang trại và các khu phụ trợ khác trong diện tích 3,5 hecta tại Lâm Đồng, nơi có vùng có nguồn nguyên liệu sữa tươi nguyên chất 100%. Trong giai đoạn 1, nhà máy có công suất 20 triệu lít sữa/năm, vận hành với quy trình khép kín hoàn toàn, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ từ chất lượng vùng nguyên liệu được cung cấp bởi các hộ nông dân có chứng nhận.  - tài xỉu đã banh là gì - (www.vng.app)