tiem hot

VietABank tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động từ ngày 16/3

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :2

Theo đó, tại sản phẩm có lãi suất cao nhất là Tiền gửi online, lĩnh lãi cuối kỳ, các kỳ hạn từ trên 1 tháng đến dưới 6 tháng tiếp tục được áp dụng mức lãi suất trần của Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 6%/năm.

Trong khi đó, các kỳ hạn 6 tháng được điều chỉnh từ 9%/năm về mức 8,5%/năm. Dù vậy, chênh lệch lãi suất giữa kỳ hạn 5 tháng và 6 tháng vẫn lên tới 2,5% dù chỉ cách nhau 1 tháng.

Các kỳ hạn từ 7 đến 11 tháng đang được VietABank áp dụng mức lãi suất 8,6% so với 9,1%/năm trước đó. Trong khi các kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng và 15 tháng cùng hưởng lãi suất 8,7%, cũng giảm 0,5 điểm %.

Các kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng tại VietABank đang có lãi suất cao nhất ở mức 8,8%/năm.

Trước đó, VietABank là ngân hàng có biểu lãi suất cao nhất hệ thống ở hầu hết các kỳ hạn. Cụ thể, các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên được hưởng lãi suất dao động từ 9 – 9,3/năm.

Đáng chú ý, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông báo, từ ngày 15/3, lãi suất tái cấp vốn giữ nguyên ở mức 6%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm.

Lãi suất huy động và cho vay đảo chiều

Thời gian gần đây, lãi suất huy động trên thị trường đang đồng loạt giảm khá mạnh so giai đoạn cao điểm cuối năm 2022. ...

Sắp có “làn sóng” giảm lãi suất diện rộng

Hệ thống ngân hàng sắp có một đợt điều chỉnh giảm lãi suất huy động đồng loạt ở các ngân hàng, từ đó giảm lãi ...

VietABank chốt quyền quyền tham dự ĐHCĐ thường niên 2023

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank – UPCOM: VAB) vừa phát thông báo về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự Đại ...

trang trước:Tin vắn Đầu tư Online ngày 16/3

trang sau:HLV Troussier gọi 2 học trò cưng lên đội U23 Việt Nam

Bình luận moi nguoi