tiem hot

Bóng đá Campuchia bất ngờ đặt mục tiêu có huy chương SEA Games

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :3

Theo báo chí Campuchia, nước chủ nhà đặt mục tiêu giành tới 102 HCV ở SEA Games 32. Trong đó, đáng chú ý là U22 Campuchia được giao nhiệm vụ mang về huy chương môn bóng đá nam.

Trong lịch sử các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Campuchia chưa từng giành huy chương môn bóng đá nam. Vì thế, ở SEA Games 32 được tổ chức trên sân nhà, thầy trò HLV Honda muốn làm nên chiến tích vô tiền khoáng hậu.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) Sao Sokha cho biết, cơ quan quản lý bóng đá Campuchia đã xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và các giải đấu trong nước từ năm 2010 để chuẩn bị cho SEA Games 32.

Bóng đá Campuchia quyết tâm giành huy chương SEA Games 32 (Ảnh: FFC).

Ông Sao Sokha nhấn mạnh: "Các nước khác trong khu vực có nguồn lực tốt hơn Campuchia và đã đi trước chúng tôi. Nhưng bóng đá Campuchia không sợ hãi, ngay cả khi có thể thua.

Kết quả chỉ có thể xác định sau 90 phút. Bóng đá các nước khác đang phát triển, Campuchia cũng vậy. Thể thao không có chỗ cho sự sợ hãi".

Về mục tiêu giành huy chương của môn bóng đá nam, người đứng đầu FFC nói: "Liên đoàn Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương. Nhưng đây là mục tiêu để cố gắng chứ thực tế còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu. Hiện tại, SEA Games chưa bắt đầu nên chưa thể nói là chúng tôi mạnh hay không. Chỉ có điều, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và không thiếu cầu thủ".

Cũng liên quan tới SEA Games, chủ nhà Campuchia đã chốt danh sách 37 môn thi đấu. Trong danh sách có thể kể tới những môn như: Điền kinh, bơi, bóng đá, karate, vật, pencak silat, đấu kiếm, bi sắt, judo, taekwondo…

Đáng chú ý, trong số 37 môn thi đấu, các môn thể thao trong chương trình Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing không xuất hiện ở SEA Games 32. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành tích của đoàn thể thao Việt Nam bởi những môn thể thao trên đều là thế mạnh của chúng ta.

Trong khi đó, nước chủ nhà lại cho 3 môn truyền thống của mình vào chương trình thi đấu là Bokator, Kun Khmer và Cờ Ok Chaktrong (Cờ ốc).

Theo kế hoạch, SEA Games 32 khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trong đó, môn khởi tranh đầu tiên của SEA Games 32 là môn bóng đá (sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2023).

trang trước:Viettel, SL Nghệ An và PVF vào bán kết giải U17 Quốc gia 2023

trang sau:Ra mắt Galaxy S23 và Galaxy S23 Ultra cho doanh nghiệp, có gì thú vị?

Bình luận moi nguoi